ประวัติความเป็นมา

วิสัยทัศน์ และนโยบายการบริหารราชการ ตร. วิสัยทัศน์และพันธกิจ สตม. โครงสร้างสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผู้บังคับบัญชา กำลังพล ติดต่อเรา

 

ประเทศไทย
การเดินทางสู่ประเทศไทย
คู่มือบริการ
ค่าธรรมเนียม
การขอมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร
ขั้นตอนการยื่นคำ
ขออยู่ต่อชั่วคราว
การขออยู่ต่อ
การแจ้งที่พักคนต่างด้าว
การรับแจ้งอยู่เกิน 90 วัน
เอกสารประกอบ
การขอพิสูจน์สัญชาติ
การเยี่ยมผู้ต้องกัก
บริการอื่น ๆ
คำถามที่พบบ่อย
แบบฟอร์มเอกสาร
ทำเนียบหัวหน้าสถานี
ยุทธศาสตร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ๒๐ ปี
คู่มือคำอธิบายแนวทางการปฏิบัติตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ
แนวทางปฏิบัติ
กรณีการอนุญาตสิ้นสุด
Web links 

​​​

 

 

 

แจ้งเบาะแสการกระทำผิดของคนต่างด้าว โทร. 035-328411

Email : Ayutthaya_imm3@hotmail.com

 

 

 

 

รายงานผลการปฏิบัติราชการตามนโยบายการบริหารราชการ ของ ตร.
รายงานผลการปฏิบัติราชการตามนโยบายการบริหารราชการ ของ ตร. คลิก

 

 

 

ประกาศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
เรื่อง การเปิดรับคำขอเพื่อมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี 2561
รายละเอียดและแบบฟอร์ม คลิก
http://bangkok.immigration.go.th/base.php?page=residence

 

 

 

ประกาศ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรื่อง ขายครุภัณฑ์ ชำรุด/เสื่อมสภาพ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง

ประกาศ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรื่อง ขายครุภัณฑ์ ชำรุด/เสื่อมสภาพ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง คลิก

 

 

วันที่ 5 ธ.ค.61 เวลา 07.00 น. ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมข้าราชการตำรวจ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และถวายพานพุ่มราชสักการะ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ พ.ศ.2561 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน

 

 

วันที่ ๔ ธ.ค. ๒๕๖๑ เวลา ๑๑.๐๐ น. ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ นายคิม จุน ยอง กงสุลสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้าพบ แนะนำตัว และพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางมาท่องเที่ยว และพักอาศัยของชาวเกาหลี รวมถึงมาตรการในการช่วยเหลือดูแลคนเกาหลีที่มาทำงานหรือมาท่องเที่ยวในเขต จว.พระนครศรีอยุธยา

 

 

วันที่ 22 พ.ย.61 เวลา 16.00 น. ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์. สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ประชุมงานสืบสวนและปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ออกตรวจตามสถานที่จัดงานลอยกระทงในพื้นที่ จว.พระนครศรีอยุธยา และ จว.อ่างทอง เพื่อรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงานลอยกระทง ตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์. หักพาล รรท.ผบช.สตม. และ พ.ต.อ.อาชยน. ไกรทอง รรท.ผบก.ตม.3

 

 

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 17.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท , รอง ผกก. ตม.จว.พระนครศรีอยุธา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกันทำกิจกรรม 5 ส. พร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณที่ทำการ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา

 

 

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 13.40 น. ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท และ พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้แสดงความยินดีกับ พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รรท.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ในโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง และรับนโยบายในการปฏิบัติงาน

 

 

วันที่ ๑๖ ก.ค.๖๑ เวลา ๑๖.๐๐ น.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามฯ ได้จับกุม นายเมียว นาย(MR.MYO NAING) อายุ ๒๔ ปี หนังสือเดินทางเลขที่ MD 233750 สัญชาติเมียนมา โดยกล่าวหาว่า”ทำปลอมขึ้นซึ่งดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตราลงตราอันใช้ในการตรวจลงตราสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ และใช้ดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตรวจลงตราที่ทำปลอมขึ้น”สถานที่จับกุม ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา บก.ตม.๓ ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการต่อไป

 

 

วันที่ ๓ ก.ค.๖๑ เวลา ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท รอง ผกก. ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด จัดสถานที่ลงนามถวายพระพร โดยตั้งพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมโต๊ะหมู่และสมุดลงนามถวายพระพร สำหรับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานและผู้มาติดต่อราชการได้ร่วมลงนามถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณหน้าที่ทำการ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา

 

 

วันที่ ๓ ก.ค.๖๑ เวลา ๑๒.๑๐ น. ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา โดยการอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมชุดสืบสวนปราบปรามตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมตรวจค้น “ตามแผนเพื่อดำเนินการตามนโยบายการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ในเขตพื้นที่ จว.พระนครศรีอยุธยาโดยร่วมกับเจ้าหน้าที่จัดหางาน แรงงานงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการได้ร่วมกันลงพื้นที่ ตรวจ จุดที่ ๓.ตลาดน้ำอโยธยา ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมลงพื้นที่ ตรวจแรงงานต่างด้าวไม่พบการกระทำความผิดการค้ามนุษย์ด้านแรงงานแต่อย่างใดพร้อมทั้งประชาสัมพันธ์มาตรา 37 มาตรา 38 เรื่องการเเจ้งที่พักอาศัยให้ทราบ

 

 

ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.ณัทศิต สัณห์ปภพ และ พ.ต.ต.หญิง ศิริรักษ์ ชัยมัชฉิม สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ขยายเวลาเปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์ จนถึงเวลา 18.00 น. ผลการปฏิบัติมีดังนี้ - วีซ่าท่องเที่ยว จำนวน 2 ราย

 

 

ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.ณัทศิต สัณห์ปภพ และ พ.ต.ต.หญิง ศิริรักษ์ ชัยมัชฉิม สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ปฏิบัติหน้าที่ให้บริการคนต่างด้าวในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 ตามนโยบายการให้บริการเชิงรุกของ ผบช.สตม. โดยเวลา 08.30 น. – 12.00น. เปิด ณ ที่ทำการ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา และ เวลา 13.30 – 17.00 น. ณ บริษัท ฮอนด้า ออโต้ โมบิล

 

 

วันที่ ๒๐ มิ.ย.๖๑ เวลา ๑๖.๐๐ น.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามฯ ดำเนินการจับกุมบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง โดยกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต"ดังนี้ ๑.นายเกีย อายุ ๓๕ ปี พร้อมพวกรวม ๑๔ คน สัญชาติกัมพูชา ข้อหา (หลบหนีเข้าเมือง )สถานที่จับกุม ริมถนนสาธารณะ ต.บ่อตาโล่ อ.อุทัยจว.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการส่ง พงส.สภ.อุทัย ดำเนินการต่อไป

 

 

วันที่ ๑๗ พ.ค.๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา โดยการอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ. เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้น สถานที่สุ่มเสี่ยง การค้ามนุษย์ ด้านแรงงาน กับสำนักงานแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมลงพื้นที่ ตรวจแรงงานต่างด้าว ตามแผนปฎิบัติการป้องกันการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน ที่สถานประกอบการ รีไซเคิล ของนายมนัส อุณรุทธิ์ ๓๕ ม.๘ ต.คานหาม อ.อุทัย จว.พระนครศรีอยุธยาพร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์มาตรา 37 และมาตรา 38 ให้กับผู้ประกอบกิจการรับทราบตรวจสอบแล้ว ไม่พบการกระทำความผิดการค้ามนุษย์ด้านแรงงานแต่อย่างใด

 

 

สตม.แจงปมพาดพิง ตม. ปัญหาแรงงานต่างด้าวตลาดสี่มุมเมือง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รักษาราชการ ผบก.ตม.3 ได้เผย กรณีคอลัมน์ “เลขที่ ๑ วิภาวดีฯ” (นสพ.ไทยรัฐ) ได้ลงข้อมูลกรณีได้รับแจ้งจากผู้ค้าในตลาด สี่มุมเมือง ว่ามีแรงงานชาวพม่า กัมพูชา และลาว ได้ลักลอบเข้ามาขายอาหาร ผัก และผลไม้ในตลาดเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่เห็นว่า มีการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ หรือมีการดำเนินการใดๆ ว่า บก.ตม.3 โดยเฉพาะ ตม.จว.ปทุมธานี ได้กวดขันการจับกุมการกระทำผิดแรงงานต่างด้าวในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยได้บูรณาการกำลังพลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จัดหางานจังหวัด และพัฒนาสังคม จัดชุดสืบสวนปราบปราม ดำเนินการตรวจสอบสถานที่เสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย เช่น ตลาดสด ตลาดนัด สถานที่ก่อสร้าง ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ ฯลฯ โดยในห้วง ต.ค.59 ถึง มิ.ย.60 มีการจับกุมดำเนินคดีถึง 31 ราย เฉพาะแค่ตลาดสี่มุมเมืองแห่งเดียว แต่เนื่องจาก ทางรัฐบาลได้พยายามแก้ปัญหาการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้เข้าระบบอย่างจริงจัง จึงมีคำสั่ง คสช.ที่ 33/60 กำหนดมาตรการแก้ไขข้อขัดข้องในการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าว โดยผ่อนผันการดำเนินการกับนายจ้างและคนต่างด้าว พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์ เชิงรุก ให้ความรู้ และทำความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการตลอดจนแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะในพื้นที่ ตลาดสี่มุมเมือง ซึ่งมีแรงงานต่างด้าวเป็นลูกจ้างแก่ผู้ประกอบการคนไทย ให้เร่งดำเนินการเข้าสู่กระบวนการจดทะเบียน ให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยจะสิ้นสุดตามคำสั่ง คสช.ในวันที่ 31 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ นอกจากนั้น ยังได้จัดกำลังฝ่ายสืบสวน ประสานงานร่วมกับตำรวจท้องที่ ในการตรวจตรา รักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน ในเขตตลาดสี่มุมเมือง อย่างต่อเนื่อง จึงถือโอกาสนี้ ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการที่มีแรงงานต่างด้าว ให้เร่งนำแรงงานต่างด้าว ที่ยังไม่รายงานตัว จดทะเบียน ให้ไปดำเนินการให้ถูกต้อง ภายในกำหนด โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ ที่ แรงงานจังหวัด และ หน่วยงาน ตม ในพื้นที่ หรือทาง www.immigration.go.th ซึ่งเมื่อพ้นกำหนดแล้ว ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะดำเนินการกวาดล้างจับกุมอย่างเด็ดขาด ตามนโยบายกวาดล้างอาชญากรรมและคนต่างด้าวผิดกฏหมาย ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร และ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาการ ผบช.สตม ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

copyright © 2014 ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 134 ถนนอู่ทอง (จ) ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000